Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024 thị trấn Cành Nàng

Ngày 07/05/2024 00:00:00

"Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024

Chiều ngày 07/5 Hội Cựu chiến binh thị trấn Cành Nàng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Trương cao Quý, Chủ tịch hội CCB huyện, các đồng chí Thường trực Hội cựu chiến binh huyện và lãnh đạo thị trấn Cành Nàng.
5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” đã tạo ra động lực mạnh mẽ, thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững Anh ninh, Quốc phòng ở địa phương, xây dựng tổ chức hội TSVM. Điểm nổi bật là:Hội đã tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở. Tiêu biểu như, Hội đã chủ động phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể tổ chức 26 cuộc tuyên truyền pháp luật cho gần 2.400 cán bộ hội viên, 12 cuộc tuyên truyền về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp cho 2.300 hội viên; đặc biệt hội đã có 7 hội viên trúng cử vào đại biểu HĐND thị trấn. Trong công tác vận động hội viên giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế, hiện có 165/526 hộ khá và giàu, chiếm gần 31,5%; tỷ lệ hộ nghèo còn 31 hộ, chiếm 0,58%, đến nayy thu nhập bình quân đầu người dao động từ 42 đến 45 triệu đồng/năm. Công tác xây dựng quỹ được thực hiện tốt, hiện quỹ hội đạt gần 400 triệu đồng; phong trào thi đua vì người nghèo được triển khai có hiệu quả, đã quyên góp ũng hộ quỹ xóa nhà dột nát cho hội viên CCB gần 53 triệu đồng; Tỉnh hội hỗ trợ cho 1 hội viên khó khăn về nhà ở 50 triệu đồng; ủng hộ ngày vì người nghèo trên 15 triệu đồng, ngoài ra còn giúp nhau về ngày công, kết hợp nguồn vốn nội bộ cho hội viên vay phát triển kinh tế. Trong hoạt động ủy thác với các tổ chức tín dụng, đã có 88 hộ vay với tổng dư nợ trên 4,5 tỷ đồng, trong đó có 15 hộ là hội viên CCB. Về CCB tham gia xây dựng NTM, hội viên đã tham gia đóng góp trên 500 ngày công lao động và trên 300 triệu đồng. Trong phong trào toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, đến nay đã có 92,5% gia đình văn hóa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển. Các phong trào CCB tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông; toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc; dân vận khéo, thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp được thực hiện có hiệu quả góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Cao Quý, Chủ tịch hội CCB huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội CCB thị trấn đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đồng chí cũng đề nghị Hội CCB thị trấn tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu, đổi mới trong tổ chức hội và hội viên CCB, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng hội vững mạnh toàn diện, nâng cao vị thế của Hội CCB, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra qua từng năm, không ngừng tổ chức hội và chi hội trong sạch vững mạnh xuất sắc. Tại Hội nghị có 3 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch UBND thị trấn khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024, Thường trực Hội CCB thị trấn đã trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích.

Bài: Quốc Tài

Đăng lúc: 07/05/2024 00:00:00 (GMT+7)

"Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024

Bài: Quốc Tài