Chuyển đổi số trong công tác chi trả chế độ chính sách cho người có công, không dùng tiền mặt

Ngày 30/08/2023 08:45:56

Ủy ban nhân dân thị trấn Cành Nàng đã có Thông báo số 33/TB-UBND ngày 28 tháng 8 năm 2023, về việc thực hiện Chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội, không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thị trấn Cành Nàng.

Kính gửi: Ông, bà Trưởng 22 khu phố trên địa bàn thị trấn Cành Nàng

Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 31/7/2023 của UBND huyện Bá Thước về việc Triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Bá Thước. UBND thị trấn Cành Nàng yêu cầu trưởng 22 khu phố thực hiện một số nội dung sau:

- Thông báo tới toàn bộ đối tượng hưu trí, người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn về việc thực hiện chuyển đổi số trong việc chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

- Để góp phần triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân trong chi trả chính sách an sinh xã hội cho người dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đổi mới về tổ chức và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực an sinh xã hội, bảo đảm chi trả kịp thời, nhanh chóng, công khai, minh bạch và tiết kiệm chi phí hành chính.

- Ngân hàng Nông nghiệp và PTNN Bá Thước sẽ trực tiếp xuống trụ sở UBND thị trấn Cành Nàng để hướng dẫn và mở tài khoản miễn phí cho các đối tượng hưu trí, người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thị trấn chưa có số tài khoản. Đồng thời rà soát, bố trí, sắp xếp hợp lý mạng lưới thanh toán tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhận trợ cấp an sinh xã hội của đối tượng.

Thời gian: 7 giờ 30 phút, ngày 31 tháng 8 năm 2023.

Địa điểm : Tại hội trường UBND thị trấn Cành Nàng.

Lưu ý: Khi đi mang theo căn cước công dân.

Đây là thông báo rất quan trọng đề nghị trưởng 22 khu phố thông báo cho các đối tượng hưu trí, người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn chưa có tài khoản đến đúng thời gian để được hướng dẫn và mở tài khoản miễn phí theo quy định.
* Như vậy, việc áp dụng mạnh mẽ Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống đã có những hiệu ứng tích cực, từ công tác chi trả không dùng tiền mặt, chỉ cần chờ hàng tháng tiền chế độ sẽ được chuyển vào tài khoản của mỗi đối tượng thụ hưởng, điều này giúp người dân không phải đi lại vất vả. Đó cũng chính là sự tiện lợi mà Chuyển đổi số mang lại cho đời sống xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Đăng lúc: 30/08/2023 08:45:56 (GMT+7)

Kính gửi: Ông, bà Trưởng 22 khu phố trên địa bàn thị trấn Cành Nàng

Thời gian: 7 giờ 30 phút, ngày 31 tháng 8 năm 2023.

Địa điểm : Tại hội trường UBND thị trấn Cành Nàng.

Lưu ý: Khi đi mang theo căn cước công dân.

Công khai tiến độ giải quyết TTHC