Công tác biểu dương, khen thưởng trong lĩnh vực ATTP năm 2024Ngày 02/10/2024 00:00:00 Công tác biểu dương, khen thưởng trong lĩnh vực ATTP 9 tháng đầu năm 2024
Kính thưa quý vị và các bạn, công tác biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn là rất quan trọng và cần thiết, Xác định công tác an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân thời gian qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, đặc biệt là Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh An toàn thực phẩm thị trấn Cành Nàng, đã tăng cường các biện pháp trong công tác quản lý, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn Cành Nàng. Đặc biệt, năm 2024 cán bộ và nhân dân thị trấn quyết tâm xây dựng thị trấn đạt các tiêu chí ATTP nâng cao, xây dựng đô thị văn minh kiểu mẫu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trấn đã thu được kết quả to lớn. Đặc biệt trên địa bàn thị trấn Cành Nàng, trong thời gian qua không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua các đợt kiểm tra và đánh giá công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024 và đầu năm 20234 UBND đã biểu dương 01 tập thể, 01 cá nhân, 04 hộ gia đình, có thành tích trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024. Cụ thể như sau: tập thể Trường Mầm Non Lâm Xa; cá nhân ông Lê Văn Thanh, trưởng khu phố 3, và 04 gia đình gồm gia đình chị Nguyễn Thị Liên, khu phố 3; gia đình chị Lê Thị Hương, khu phố Nú, Gia đình chị Lê Thị Tâm, phố 1 Lâm Xa và gia đình chị Nguyễn Thị Huân, phố 2 Lâm Xa, đây là các tập thể, cá nhân và hộ gia đình sản xuất, kinh doanh có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 và đầu năm 2024. Trong công tác thi đua nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được tập thể hội đồng nhà trường Mầm Non Lâm Xa luôn quan tâm cán bộ giáo viên nhà trường luôn chăm lo từng bữa ăn cho các cháu, xứng đáng là tập thể tiêu biểu trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Gia đình chị Huân, chị Liên, chị Tâm, chị Hương là những hộ sản xuất chế biến giò nạc, trong tháng 8 năm 2024 vừa qua 04 cơ sở đã tự công bố sản phẩm của mình, là sản phẩm sạch đã được đăng trên hệ thống ATTP của tỉnh Thanh Hóa là sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp cho thị trường nguồn thực phẩm sạch đảm bảo chất lượng, không sử dụng hèn the, không gây ảnh hưởng cho người tiêu dùng. Thường xuyên cung cấp thực phẩm sạch cho tiểu thương chợ thị trấn và các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thị trấn, các tập thể, cá nhân kinh doanh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Ông Lê Văn Thanh, là trưởng khu phố 3, bản thân luôn coi trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn tuyên truyền và nhắc nhở bà con trong tổ dân phố, đặc biệt là các hộ sản xuất, kinh doanh trong chợ thị trấn Cành Nàng, thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó các hộ gia đình, cá nhân còn vận động và tuyên truyền bà con nhân dân tích cực tăng gia, sản xuất, mạnh dạn áp dụng các giống cây trồng và vật nuôi vừa cho năng suất cao, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là sản xuất, kinh doanh các loại rau, củ, quả không sử dụng chất kích thích, chất bảo quản gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, cũng như chế biến thực phẩm đảm mọi người dân luôn đảm bảo vệ sinh, nhất là khâu lựa chọn thực phẩm tươi sống, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không sử dụng hàn the và phẩm màu, các chất phụ gia gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Các gia đình luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định về chế biến và bảo quản thực phẩm. Các cơ sở giết mổ, của các hộ kinh doanh trên địa bàn đã tuân thủ quy định của pháp luật đối với quy trình kiểm soát giết mổ và vệ sinh thú y, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong giết mổ động vật và vệ sinh môi trường cũng như các quy định của pháp luật về trong lĩnh kinh doanh giết mổ động vật. Có thể nói rằng các tập thể, cá nhân và cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm là những nhân tố tiêu biểu và điển hình trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn rất đáng được biểu dương, khen ngợi và kích lệ. Cấp ủy Đảng và chính quyền thị trấn Cành Nàng kêu gọi các tập thể và cá nhân, nhất là các tổ giám sát cộng đồng tổ dân phố, các hộ sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn thị trấn cần tuân thủ và thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cành Nàng tiếp tục phấn đấu để duy trì các tiêu chí đạt chuẩn an toàn thực phẩm và hoàn thành các tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng dân cư trên quê hương thị trấn Cành Nàng.
Hình ảnh: Hoạt động của Trường Mầm non Lâm Xa
Hình ảnh: Công tác kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm an toàn trên địa bàn thị trấn CN
Đăng lúc: 02/10/2024 00:00:00 (GMT+7)
Công tác biểu dương, khen thưởng trong lĩnh vực ATTP 9 tháng đầu năm 2024
Kính thưa quý vị và các bạn, công tác biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn là rất quan trọng và cần thiết, Xác định công tác an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân thời gian qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, đặc biệt là Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh An toàn thực phẩm thị trấn Cành Nàng, đã tăng cường các biện pháp trong công tác quản lý, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn Cành Nàng. Đặc biệt, năm 2024 cán bộ và nhân dân thị trấn quyết tâm xây dựng thị trấn đạt các tiêu chí ATTP nâng cao, xây dựng đô thị văn minh kiểu mẫu, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trấn đã thu được kết quả to lớn. Đặc biệt trên địa bàn thị trấn Cành Nàng, trong thời gian qua không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Qua các đợt kiểm tra và đánh giá công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024 và đầu năm 20234 UBND đã biểu dương 01 tập thể, 01 cá nhân, 04 hộ gia đình, có thành tích trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024. Cụ thể như sau: tập thể Trường Mầm Non Lâm Xa; cá nhân ông Lê Văn Thanh, trưởng khu phố 3, và 04 gia đình gồm gia đình chị Nguyễn Thị Liên, khu phố 3; gia đình chị Lê Thị Hương, khu phố Nú, Gia đình chị Lê Thị Tâm, phố 1 Lâm Xa và gia đình chị Nguyễn Thị Huân, phố 2 Lâm Xa, đây là các tập thể, cá nhân và hộ gia đình sản xuất, kinh doanh có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 và đầu năm 2024. Trong công tác thi đua nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được tập thể hội đồng nhà trường Mầm Non Lâm Xa luôn quan tâm cán bộ giáo viên nhà trường luôn chăm lo từng bữa ăn cho các cháu, xứng đáng là tập thể tiêu biểu trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Gia đình chị Huân, chị Liên, chị Tâm, chị Hương là những hộ sản xuất chế biến giò nạc, trong tháng 8 năm 2024 vừa qua 04 cơ sở đã tự công bố sản phẩm của mình, là sản phẩm sạch đã được đăng trên hệ thống ATTP của tỉnh Thanh Hóa là sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp cho thị trường nguồn thực phẩm sạch đảm bảo chất lượng, không sử dụng hèn the, không gây ảnh hưởng cho người tiêu dùng. Thường xuyên cung cấp thực phẩm sạch cho tiểu thương chợ thị trấn và các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thị trấn, các tập thể, cá nhân kinh doanh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Ông Lê Văn Thanh, là trưởng khu phố 3, bản thân luôn coi trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn tuyên truyền và nhắc nhở bà con trong tổ dân phố, đặc biệt là các hộ sản xuất, kinh doanh trong chợ thị trấn Cành Nàng, thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó các hộ gia đình, cá nhân còn vận động và tuyên truyền bà con nhân dân tích cực tăng gia, sản xuất, mạnh dạn áp dụng các giống cây trồng và vật nuôi vừa cho năng suất cao, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là sản xuất, kinh doanh các loại rau, củ, quả không sử dụng chất kích thích, chất bảo quản gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, cũng như chế biến thực phẩm đảm mọi người dân luôn đảm bảo vệ sinh, nhất là khâu lựa chọn thực phẩm tươi sống, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không sử dụng hàn the và phẩm màu, các chất phụ gia gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Các gia đình luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định về chế biến và bảo quản thực phẩm. Các cơ sở giết mổ, của các hộ kinh doanh trên địa bàn đã tuân thủ quy định của pháp luật đối với quy trình kiểm soát giết mổ và vệ sinh thú y, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong giết mổ động vật và vệ sinh môi trường cũng như các quy định của pháp luật về trong lĩnh kinh doanh giết mổ động vật. Có thể nói rằng các tập thể, cá nhân và cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm là những nhân tố tiêu biểu và điển hình trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn rất đáng được biểu dương, khen ngợi và kích lệ. Cấp ủy Đảng và chính quyền thị trấn Cành Nàng kêu gọi các tập thể và cá nhân, nhất là các tổ giám sát cộng đồng tổ dân phố, các hộ sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn thị trấn cần tuân thủ và thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cành Nàng tiếp tục phấn đấu để duy trì các tiêu chí đạt chuẩn an toàn thực phẩm và hoàn thành các tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng dân cư trên quê hương thị trấn Cành Nàng.
Hình ảnh: Hoạt động của Trường Mầm non Lâm Xa
Hình ảnh: Công tác kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm an toàn trên địa bàn thị trấn CN
|