Để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Ban Chỉ đạo về vệ sinh ATTP thị trấn Cành Nàng, đã xây dựng Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 31/8/2023 về kiểm tra An toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; thành lập 02 đoàn kiểm tra để kiểm tra đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP. Trong đó, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh, mứt, kẹo, bia rượu, thịt, sản phẩm từ thịt… Nội dung kiểm tra tập trung vào hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; Nhãn sản phẩm hàng hóa; Hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; Giấy chứng nhận sức khỏe đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ.
Thời gian triển khai từ ngày 26/9/2023 đến 28/9/2023. Phạm vi triển khai trên địa bàn toàn thị trấn.
Qua các đợt kiểm tra và đánh giá công tác vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết trung thu năm 2023,UBND thị trấn đã biểu dương 01 tập thể, 02 hộ gia đình có thành tích trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Cụ thể như sau: tập thể Trường Mầm non thị trấn Cành Nàng và 02 gia đình gồm gia đình chị Hoàng Thị Hải, khu phố 3; gia đình chị Vũ Thị Thu khu phố 2 Lâm Xa, đây là tập thể và các hộ gia đình sản xuất kinh doanh có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thunăm 2023 .
Trong công tác thi đua, nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được tập thể hội đồng nhà trường, Mầm Non thị trấn luôn quan tâm, cán bộ giáo viên nhà trường luôn chăm lo từng bữa ăn cho các cháu xứng đáng là tập thểtiêu biểutrong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.Gia đình chị Hải, chị Thu là những hộ sản xuất chế biến giò nạc, trong tháng 9 năm 2023 vừa qua, 02 cơ sở đã tự công bố sản phẩm của mình là sản phẩm sạch, đã được đăng trên hệ thống ATTP của tỉnh Thanh Hóa, là sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp cho thị trường nguồn thực phẩmsạchđảm bảo chất lượng, không sử dụng hèn the, khônggây ảnh hưởng cho người tiêu dùng. Thường xuyên cung cấp thực phẩm sạch cho tiểu thương chợ thị trấn và các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thị trấn,các tập thể, cá nhânkinh doanhđãcó nhiều cách làm hay, sáng tạo.
Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống,cũng như chế biến thực phẩmđảmmọi người dân luôn đảmbảo vệ sinh, nhất là khâu lựa chọn thực phẩm tươi sống, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không sử dụng hàn the và phẩm màu, các chất phụ gia gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.Các gia đình luôntuân thủ nghiêm túc các quy định về chế biến và bảo quản thực phẩm.
Có thể nói rằng các tập thể, cá nhân và cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm là những nhân tố tiêu biểu và điển hình trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bànthị trấnrất đáng được biểu dương, khen ngợi và kích lệ. Cấp ủy Đảng và chính quyềnthị trấn Cành Nàngkêu gọi các tập thể và cá nhân, nhất là các tổ giám sát cộng đồngtổ dân phố, các hộ sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bànthị trấncần tuân thủ và thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dânthị trấn Cành Nàngtiếp tục phấn đấu để duy trì các tiêu chí đạt chuẩn an toàn thực phẩm và hoàn thành các tiêu chí an toàn thực phẩm nâng caogóp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng dân cưtrên quê hương thị trấn Cành Nàng.
Một số hình ảnh hoạt động dinh dưỡng tại trường Mầm non thị trấn Cành Nàng.
Tin bài, ảnh: Quốc Tài